Condotel và officetel sẽ được cấp sổ hồng vào giữa tháng 5/2023

Charm Resort Long Hải

HOTLINE
1900588824

Nhấn để xem 360°

Condotel và officetel sẽ được cấp sổ hồng vào giữa tháng 5/2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 10/2023/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Theo đó, hàng nghìn căn Condotel và officetel sẽ được cấp sổ hồng từ tháng 5/2023.

Sẽ cấp sổ hồng cho Condotel và officetel

Cụ thể, Nghị định này bổ sung một số điều của Nghị định số 43 năm 2014, quy định chi tiết về việc thực hiện một số điều của luật Đất đai. Đáng chú ý, Nghị định 10/2023/NĐ-CP bổ sung quy định về việc cấp sổ hồng cho mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ trong trường hợp công trình xây dựng được sử dụng cho mục đích lưu trú hoặc du lịch, tuân thủ quy định của pháp luật về du lịch trên đất thương mại, dịch vụ.

Dự kiến, Condotel và officetel sẽ được cấp sổ hồng vào giữa tháng 5/2023 tới đây

Để được cấp sổ hồng, chủ đầu tư các công trình phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về xây dựng và kinh doanh bất động sản. Thời hạn sử dụng đất theo quy định tại khoản 3, điều 126 và khoản 1, điều 128 của Luật đất đai.

Nghị định cũng quy định sau khi hoàn thành công trình, chủ đầu tư có trách nhiệm gửi Sở Tài nguyên Môi trường các giấy tờ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ dự án…

Cùng với đó, chủ đầu tư phải nộp bản vẽ thiết kế, thông báo cho phép chủ đầu tư nghiệm thu hạng mục công trình, danh sách tài sản gồm các thông tin: tên của tài sản, diện tích đất, diện tích xây dựng sử dụng chung, sử dụng riêng của từng tài sản.

Pháp lý khơi thông tạo đòn bẩy cho doanh nghiệp phát triển

Nhiều năm qua, các loại hình bất động sản mới gồm Officetel, Shophouse và Condotel đều đang vướng pháp lý ở khâu cấp giấy chứng nhận. Tình trạng trên không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua lẫn doanh nghiệp đầu tư mà còn tác động tiêu cực đến tâm lý chung của thị trường.

Chính vì vậy, Nghị định mới được xem là tín hiệu tích cực giúp “cởi trói” pháp lý, tạo điều kiện cho chủ đầu tư an tâm hoạt động, tập trung phát triển những dự dự án đẳng cấp với quy mô lớn. Đồng thời đây cũng là cơ sở để thu hút khách mới quan tâm các dự án uy tín, chất lượng đã và đang được triển khai tại các điểm nghỉ dưỡng tiềm năng.

Charm Resort Long Hải - resort 5 sao đầu tiên tại Long Hải do Charm Group làm chủ đầu tư

Ở khu vực phía Nam, ngoài các thị trường truyền thống như Nha Trang, Phú Quốc… nhiều khách hàng chuyển hướng đầu tư đến các địa điểm còn nhiều dư địa phát triển như Hồ Tràm, Long Hải. Điểm chung của hai địa danh này là đều sở hữu bãi biển đẹp, hoang sơ, cảnh sắc giao hòa giữa rừng già và biển cả. Đặc biệt, vị trí gần TP. HCM chính là lợi thế lớn giúp Hồ Tràm, Long Hải trở thành “thánh địa” second home hàng đầu của người Sài Gòn.

Hiện tại, cả Hồ Tràm lẫn Long Hải đều là những thị trường ghi dấu ấn mạnh mẽ của Tập đoàn Charm Group. Với Long Hải, Charm Group tiên phong xây dựng resort 5 sao đầu tiên mang tên Charm Resort Long Hải. Dự án bổ sung hơn 1.000 căn hộ, shophouse, villa biển chất lượng cao cấp cùng hệ thống 25 trải nghiệm đa dạng nhằm phục vụ và thu hút du khách.

Trong khi đó, Charm Group cũng là “ông lớn” thâu tóm được quỹ đất đắt giá, sở hữu 4/10km (tương đương 40%) mặt tiền biển đẹp nhất Hồ Tràm. Tận dụng vị trí đắc địa, Charm Group nhanh chóng triển khai tổ hợp nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và vui chơi giải trí hoành tráng Charm Resort Hồ Tràm.

Để tạo dấu ấn khác biệt, Tập đoàn đã bắt tay với hai thương hiệu danh tiếng toàn cầu là Goco Spa và Best Western Premier để vận hành phân kỳ đầu tiên - The Six Premier Charm Resort Hồ Tràm.

Phối cảnh tổng thể dự án The Sea Class - Charm Resort Hồ Tràm

Hiện tại, Charm Group đang giới thiệu ra thị trường dự án The Sea Class - Charm Resort Hồ Tràm quy mô lên đến 18.9ha. Với tiềm lực tài chính vững mạnh cùng sự thành công từ những dự án trước, Charm Group tiếp tục đầu tư mạnh cho The Sea Class - Charm Resort Hồ Tràm.

Sau khi hoàn thành, dự án cung cấp lượng lớn cơ sở lưu trú hạng sang, dịch vụ cao cấp cùng chuỗi tiện ích 24/7 như quảng trường nhạc nước, trung tâm thương mại, Jjim Jil Bang Spa, suối khoáng nóng… để bồi đắp thêm cho nền du lịch Hồ Tràm.

Đồng thời, các sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng 5 sao tại The Sea Class - Charm Resort Hồ Tràm cũng là cơ hội để nhà đầu tư đón đầu xu hướng kinh doanh sau khi Nghị định cấp sổ hồng cho Condotel và officetel chính thức có hiệu lực vào giữa tháng 5/2023 tới.