Đón đầu BĐS nghỉ dưỡng gần quảng trường biển ở Long Hải

Charm Resort Long Hải

HOTLINE
1900588824

Nhấn để xem 360°

Đón đầu BĐS nghỉ dưỡng gần quảng trường biển ở Long Hải

Quảng trường biển tại Long Hải dự kiến hình thành vào năm 2023 sẽ là lực đẩy của du lịch nghỉ dưỡng kết nối hệ sinh thái giải trí. Vì vậy, bất động sản gần kề khu vực quảng trường biển sẽ sớm “dậy sóng” và lọt vào “tầm ngắm” trong danh mục đầu tư sáng giá.

Quảng trường – “nhiệt kế” đo lường sức hút của đô thị du lịch

Từ lâu, Quảng trường luôn được coi là ‘trái tim’ của đô thị hiện đại, biểu tượng giá trị và ‘linh hồn’ của mỗi thành phố. Không chỉ là những không gian sinh hoạt mở công cộng, quảng trường còn là trung tâm của mọi sự kiện xã hội, điểm hẹn văn hóa nghệ thuật lễ hội, vui chơi giải trí của toàn khu vực.

Trên thế giới, những quảng trường nằm tại trung tâm các thành phố lớn, nhất là ở vị trí ven sông, ven biển góp phần thu hút lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi đổ về. Có thể nhắc tới quảng trường Piazza San Marco, tạo nên vẻ đẹp thành phố lãng mạn bậc nhất châu Âu Venice, Italy. Quảng trường đại lộ Orchard tại đảo quốc Singapore trở thành thiên đường mua sắm giải trí sầm uất không ngủ suốt ngày đêm.

Ở Việt Nam, đón đầu sức hút của bất động sản gần Quảng trường, hàng loạt dự án, công trình lớn ở các đô thị ven biển đều kết nối gần với quảng trường trung tâm. Trong bán kính vài trăm mét tới vài kilomet xung quanh khu vực Quảng trường 30/10 Hạ Long (Quảng Ninh), Quảng trường 2/4 Nha Trang (Khánh Hòa), hay Quảng trường 2/9 ven sông Hàn - TP Đà Nẵng…có tới hàng chục khu nghỉ dưỡng, khách sạn của các chủ đầu tư lớn. Điều này đã tạo nên diện mạo náo nhiệt, không khí sôi động thu hút hàng triệu lượt khách du lịch hàng năm.

Trung tâm lễ hội, giải trí hài hòa truyền thống và hiện đại

Với thế mạnh thiên nhiên hoang sơ và văn hóa lễ hội đặc sắc, Long Hải được định hướng trở thành trung tâm du lịch ven biển chất lượng cao, kết hợp dịch vụ, thương mại, văn hóa, thể thao của phía Nam và cả nước. Từ đó, Long Hải được định hướng tầm nhìn phát triển đến năm 2030 trở thành đô thị du lịch.

Để xứng tầm với quy mô phát triển mới, Long Hải cần đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, trong đó cần một quảng trường để tổ chức những sự kiện Văn hóa – Thể thao – Du lịch lớn. Đặc biệt, quảng trường còn tạo ra không gian hành lễ, diễu hành hoành tráng cho các lễ hội tại Long Hải và khu vực lân cận, phát huy bản sắc của vùng đất giàu truyền thống văn hóa diễn ra quanh năm. Tiêu biểu là Lễ Hội Dinh Cô Long Hải – lễ hội nước lớn nhất vùng ven biển Nam Bộ, thu hút đông lượng du khách thập phương từ mọi miền.

Bà Rịa Vũng Tàu đang triển khai nhiều kế hoạch để trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều sự kiện, lễ hội. Cùng với các quảng trường hiện có ở địa phương, quảng trường tại Long Hải góp phần vào các hoạt động giải trí hiện đại, như các lễ hội carnival đường phố, trình diễn nghệ thuật, ẩm thực, festival biển trong nước và quốc tế…. Đây là điểm níu chân với mọi đối tượng, xây dựng thương hiệu bản sắc riêng cho Long Hải trở thành đô thị du lịch tầm cỡ quốc gia.

Vì vậy, điểm nhấn của khu vực Long Hải sẽ chọn một vị trí trung tâm để làm Quảng trường lễ hội, với diện tích rộng khoảng 9.500m2, ước tính sức chứa lên đến hàng nghìn người và dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2023.

Quảng trường Long Hải - “thỏi nam châm” của BĐS nghỉ dưỡng

Theo kế hoạch xây dựng giai đoạn 1, thị trấn Long Hải sẽ ưu tiên triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường số 14 và Quảng trường bãi tắm Hàng Dương. Qua quan sát thực địa vào đầu tháng 4/2022, tuyến đường 14 kết nối với quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô, đồng thời kết nối hạ tầng với Bến du thuyền đã xẻ đường, lộ rõ tuyến đường dẫn xuống biển và phác họa được không gian quảng trường lễ hội rộng 1 ha ngay bờ biển.

Theo đó, Charm Resort Long Hải sẽ là dự án nghỉ dưỡng gần nhất được kết nối với quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô, đồng thời kết nối hạ tầng với Bến thuyền du lịch Phước Hưng. Dự án một mặt tiếp giáp đường số 14 dẫn ra quảng trường biển với 300m sở hữu riêng đường bờ biển đẹp nhất nhì Long Hải; một mặt tiếp giáp với cung đường huyết mạch ngã ba Võ Thị Sáu – Lê Trọng Tấn dẫn đến thủ phủ du lịch kề cận Hồ Tràm, Phan Thiết.

Là khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao hiếm hoi tọa lạc trung tâm thị trấn Long Hải, Charm Resort Long Hải mang tới các căn hộ nghỉ dưỡng, shophouse và biệt thự cao cấp, tiện ích đa dạng, hiện đại, sẵn sàng đón tiếp lượng lớn du khách từ khắp nơi đổ về đô thị du lịch, đặc biệt là lượng khách cao cấp có nhu cầu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe hay yêu thích lễ hội. Đồng thời cùng với việc hoàn thành dự án song song với quảng trường vào năm 2023, và dự án cáp treo núi Minh Đạm kéo dài xuống khu du lịch ven biển và bến phà trung tâm, Charm Resort Long Hải hứa hẹn trở thành “điểm đến không ngủ” của các hoạt động lễ hội biển sôi động quanh năm, xứng tầm diện mạo đô thị du lịch phát triển.

Theo nhiều chuyên gia, giá trị bất động sản tại trung tâm Long Hải sẽ có tiềm năng tăng giá lớn khi quảng trường biển hình thành, cùng với đó là hàng loạt cơ sở hạ tầng, tuyến đường cao tốc, ven biển… đang được nâng cấp và mở rộng. Lực đẩy từ nhu cầu thị trường du lịch nghỉ dưỡng kết nối hệ sinh thái giải trí, điểm nhấn từ kiến trúc đô thị sẽ tạo ra giá trị gia tăng bứt phá mạnh hơn cho Long Hải trong tương lai.