Long Hải sẽ là trung tâm du lịch ven biển chất lượng cao

Charm Resort Long Hải

HOTLINE
1900588824

Nhấn để xem 360°

Long Hải sẽ là trung tâm du lịch ven biển chất lượng cao
Báo Cafe Land - 10/07/2020

Theo quy hoạch, khu vực Long Hải (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) có tổng diện tích khoảng 2.040ha với quy mô dân số dự kiến 150.000 người. Quy hoạch có tính chất là trung tâm du lịch ven biển chất lượng cao, kết hợp dịch vụ, thương mại, văn hóa, thể thao.

Mới đây, UBND huyện Long Điền tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực Long Hải.

Theo đơn vị tư vấn lập quy hoạch, khu vực Long Hải (huyện Long Điền) có tổng diện tích khoảng 2.040ha với quy mô dân số dự kiến 150.000 người. Quy hoạch có tính chất là trung tâm du lịch ven biển chất lượng cao, kết hợp dịch vụ, thương mại, văn hóa, thể thao.

Khu vực lập quy hoạch thuộc địa phận thị trấn Long Hải và xã Phước Hưng. Khu vực quy hoạch 1/2.000 khu vực Long Hải gồm 5 khu trung tâm: Khu trung tâm Hành chính và Văn hóa đô thị, Khu trung tâm Thương mại phía Bắc đô thị, Khu trung tâm Dịch vụ đô thị Hàng Dương, Khu trung tâm Dịch vụ du lịch ven biển và Trung tâm Dịch vụ Du lịch ven núi.

Cùng với Vũng Tàu, Hồ Tràm, thì Long Hải là một trong những địa điểm sở hữu đường bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây cũng là nơi được nhiều nhà phát triển Bất động sản nghỉ dưỡng nhắm đến.

Khảo sát thực tế cho thấy, hiện nay dọc bờ biển Long Hải có khá nhiều dự án đã và đang mọc lên. Chẳng hạn như dự án Lan Rừng Resort giai đoạn 2 có quy mô hàng trăm căn condetel, biệt thự nghỉ dưỡng; dự án The Long Hải Resort do Công ty cổ phần thương mại – du lịch Tân Thành làm chủ đầu tư với hơn 60 căn biệt thự cùng khối căn hộ khách sạn cao cấp quy mô 250 phòng; dự án Zenna Villas do Công ty cổ phần Hiệp Phú làm chủ đầu tư có quy mô 6,6 ha được quy hoạch theo tiêu chuẩn 4 sao, gồm 59 căn biệt thự và 2 block condotel; dự án Oceanami Vila & Beach Clup có diện tích 22ha gồm 347 căn biệt thự đã đi vào hoạt động; dự án Marine City do Công ty TNHH xây dựng Nam Hải đầu tư có quy mô 28,3ha, cung cấp khoảng 900 nền đất từ biệt thự song lập, biệt thự đơn lập.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tại Long Hải đã trải qua không ít lần sốt đất. Gần đây nhất, là giai đoạn tháng 7/2019, giá nhà đất tại Long Hải tăng đột biến. Nguyên nhân được cho là do tác động từ các hệ thống hạ tầng giao thông đã và đang hình thành như tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Giầu Dây, sân bay quốc tế Long Thành hay cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu…

Ngoài ra vị trí của Long Hải chỉ cách TP.HCM, Biên Hòa hơn một tiếng đồng hồ di chuyển, thích hợp cho các chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần. Từ Long Hải di chuyển đến các bãi biển khác thuộc thành phố Vũng Tàu, Hồ Tràm cũng dễ dàng.Mặc dù tiềm năng, song thực tế những cơn sốt đất tại Long Hải cũng nhanh chóng nguội tàn như nhiều điểm nóng khác. Hiện nay, bên cạnh các dự án đã đi vào hoạt động và đang xây dựng, dọc biển Long Hải còn có nhiều dự án dù được chấp thuận đầu tư nhưng lại nằm đắp chiếu nhiều năm trời. Ngoài ra, Long Hải hiện vẫn còn thiếu hụt các dịch vụ tiện ích như nhà hàng, siêu thị, chợ, trung tâm vui chơi giải trí.

Mặc dù tiềm năng, song thực tế những cơn sốt đất tại Long Hải cũng nhanh chóng nguội tàn như nhiều điểm nóng khác. Hiện nay, bên cạnh các dự án đã đi vào hoạt động và đang xây dựng, dọc biển Long Hải còn có nhiều dự án dù được chấp thuận đầu tư nhưng lại nằm đắp chiếu nhiều năm trời. Ngoài ra, Long Hải hiện vẫn còn thiếu hụt các dịch vụ tiện ích như nhà hàng, siêu thị, chợ, trung tâm vui chơi giải trí.